Giỏ hàng

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT TRONG GẠO LỨT

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, gạo lứt là lương thực có ích cho cơ thể với hàm lượng vitamin B1 dễ hòa tan trong nước nên trong quá trình sử dụng nếu ngâm quá lâu hoặc vo gạo kỹ, lượng vitamin đó sẽ không còn. Hơn nữa, trong quá trình nấu, nếu mở nắp, vitamin sẽ bay hết.

Vì vậy, chúng ta nên lưu ý về cách sử dụng gạo lứt khi nấu cũng như khi ăn để đảm bảo hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng nhất có trong gạo lứt.

https://file.hstatic.net/1000302057/file/gao_lut_tac_dung_va_tac_hai_khi_su_dung_khong_dung_cach_voh_2_5a0d19af12dc46bbb2fdafa4fd90d74f_compact.jpgKhi vo gạo lứt không nên vo quá kĩ vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong gạo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2 – 3 lần/tuần. Bởi dùng thường xuyên sẽ không mang lại nhiều lợi ích cao vì ông bà ta cũng hay có câu cái gì nhiều quá cũng không tốt. Ngoài ra khi ăn, chúng ta nên nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu.

Đồng thời, chúng ta có thể sử dụng gạo lứt để hạn chế bệnh với một số lưu ý như sau:

  • Không nên ăn gạo lứt trong 1 thời gian dài.
  • Nên sử dụng gạo lứt sạch uy tín để trách mua nhằm gạo chứa chất độc hại.
  • Không ngâm gạo quá lâu và vo gạo quá kỹ.
  • Tùy vào thể trạng sức khỏe mà chọn chế độ ăn gạo lứt thích hợp.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây sẽ giúp người đọc có thêm những kiến thức về gạo lứt, từ đó biết cách sử dụng chúng hợp lý hơn để mang lại lợi ích cho sức khỏe.

 

Từ khóa

Đối tác của chúng tôi