Giỏ hàng

DINH DƯỠNG: THỰC TRẠNG NHỨC NHỐI HIỆN NAY

Theo PGS, TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, hiện nay tỷ lệ suy dinh dưỡng vẫn đang tồn tại với 14%, tỷ lệ thiếu dinh dưỡng ở trẻ em tại Việt Nam là 27,8%. Nguyên nhân cơ bản của suy dinh dưỡng phần lớn nằm ở lượng thực phẩm tiếp vào cơ thể hằng ngày. Ngoài những thực phẩm thứ yếu như thịt, rau, củ, quả thì cơm là thực phẩm chính yếu không thể nào thiếu trong mỗi mâm cơm gia đình Việt, tuy nhiên nguồn thực phẩm này đang ngày càng giảm chất do nhận thức và hành động chưa đúng của người tiêu dùng.

Hiểu được vấn đề đó, ngày 17/10 tại Trường THCS Giồng Ông Tố, Công ty Cổ phần phân phối Gia Cát phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm tổ chức hội thảo chuyên đề “Dinh dưỡng và sức khoẻ cho gia đình”, đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện GẠO HỮU CƠ HỌC ĐƯỜNG nhằm cung cấp kiến thức về dinh dưỡng giúp nâng cao nhận thức cho gia đình và đặc biệt là chăm sóc sức khoẻ cho trẻ nhỏ. Cũng trong chuỗi sự kiện GẠO HỮU CƠ HỌC ĐƯỜNG này, Công ty Cổ phần Phân phối Gia Cát cam kết hỗ trợ giá ưu đãi cho công đoàn viên, cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường nhằm mục đích hỗ trợ cho người tiêu dùng có được những bữa ăn dinh dưỡng nhất.

https://file.hstatic.net/1000302057/file/got-01_compact.pngBà Đỗ Thị Ngọc Diệp- Phó Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về dinh dưỡng tại hội thảo

Tham gia hội thảo có đại diện đến từ Hội dinh dưỡng Việt Nam; Lãnh đạo UBND phường Bình Trưng Tây, Quận 2; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2; Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng gần 100 giáo viên đến từ Trường THCS Giồng Ông Tố.

https://file.hstatic.net/1000302057/file/got1-01_compact.png

Với sự kiện lần này Công ty Cổ phần Phân phối Gia Cát mong muốn giúp cho người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về chế độ dinh dưỡng hằng ngày trong bữa ăn của gia đình, giúp cho các gia đình có sự lựa chọn những sản phẩm có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Từ khóa

Đối tác của chúng tôi