Giỏ hàng

GẠO HỮU CƠ - GẠO AN TOÀN TRONG BỮA ĂN GIA ĐÌNH

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện “Gạo hữu cơ học đường”, ngày 02/11/2018 vừa qua,  Công ty Cổ phần Phân phối Gia Cát phối hợp với Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi Quận 4 tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề “Gạo hữu cơ - Gạo an toàn trong bữa ăn gia đình” cho toàn thể các giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

https://file.hstatic.net/1000302057/file/a_compact.png

Chủ đề nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các khách mời tham dự bởi thực tế hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạo khác nhau không rõ nguồn gốc và chất lượng rất phức tạp (gạo có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ,..), việc sử dụng thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Đến với chương trình, bà Hoàng Thị Bích Thuỷ - Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Phân phối Gia Cát chia sẻ kinh nghiệm để giúp phân biệt giữa gạo hữu cơ và các loại gạo khác trên thị trường hiện nay:

  • Thứ nhất, gạo hữu cơ hoàn toàn không sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, còn phần lớn gạo hiện nay đều có sử dụng.
  • Thứ hai, hàm lượng dinh dưỡng của gạo hữu cơ được công bố cụ thể trên bao bì, còn các loại gạo khác thì hầu như không có.
  • Thứ ba, ở đa số các loại gạo khác có chất bảo quản và chất tẩy trắng giúp duy trì hạn sử dụng lâu hơn, nhưng gạo hữu cơ thì không có.
  • Thứ tư, gạo hữu cơ có hạn sử dụng ngắn hơn các loại gạo khác do không có chất bảo quản, chỉ khoảng từ 4 đến 5 tháng tính từ ngày sản xuất.
  • Thứ năm, gạo hữu cơ nếu không để trong túi hút chân không rất dễ phát sinh mối mọt, còn các loại gạo khác thì hầu như không có do dùng chất bảo quản.
  • Cuối cùng, khi nấu thành cơm thì cơm nguội của gạo hữu cơ sẽ mềm dẻo hơn đa số các loại gạo khác khi để trong cùng một khoảng thời gian.

https://file.hstatic.net/1000302057/file/a_compact.png

Trong chuỗi chương trình “Gạo hữu cơ học đường”, Công ty CP Phân phối Gia Cát phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm - Nhà sản xuất Gạo hữu cơ đưa ra chính sách ưu đãi đặc biệt hỗ trợ giá Gạo Quế Lâm (tương đương giá gạo thông thường) dành riêng cho CB-CNV khối giáo dục và học sinh tại Tp HCM.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức về “Gạo hữu cơ - Gạo an toàn trong bữa ăn gia đình”.  Trong thời gian tới, Công đoàn trường sẽ tiếp tục hỗ trợ CB-CNV tiếp cận và sử dụng Gạo Quế Lâm cho bữa ăn gia đình và hướng đến sẽ triển khai cho học sinh của nhà trường ./.

Từ khóa

Đối tác của chúng tôi