Giỏ hàng

Gạo hữu cơ và những kiến thức cần biết!

Gạo hữu cơ sau khi xay xát và đóng bao bì vẫn còn thấy bên ngoài gạo là lớp cám, sờ vào gạo, lớp cám sẽ dính tay.

Gạo hữu cơ 

Là loại gạo đầu tiên được cấp giấy chứng nhận của Hoa Kỳ và Châu Âu là thực phẩm sạch 100% không bị biến đổi gen, được trồng và canh tác hữu cơ theo quy trình khép kín đảm bảo các yêu cầu về độ sạch, không dùng thuốc trừ sâu và các thuốc kích thích tăng trưởng. Phân bón dùng cũng là phân hữu cơ nhập từ Mỹ và được cấp chứng nhận. Diệt sâu rầy, bọ không dùng thuốc hóa học mà dùng phương pháp bẫy đèn, thả chim ăn sâu, loại bỏ sâu bệnh bằng phương pháp thủ công.


Gạo hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất xơ và độ đường huyết trong gạo cũng thấp hơn nhiều so với gạo trắng bình thường nên rất tốt cho đường tiêu hóa, giảm cân. Không những thế gạo hữu cơ còn chứa vitamin B1 và các chất khoáng vi lượng giúp tăng cường sự đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ cho các tế bào thần kinh, hoạt động của tim và vị giác. Chính vì gạo hữu cơ rất tốt cho sức khỏe nên gạo hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Cách phân biệt giữa gạo hữu cơ và gạo thường

Để phân biệt được gạo hữu cơ thật và các loại gạo khác trong thị trường gạo hữu cơ thật, giả lẫn lộn như hiện nay, đặc biệt là trên địa bàn thủ đô Hà Nội, TP HCM, người tiêu dùng cần lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất, quan sát mắt thường, gạo hữu cơ là giống thuần chủng nên hạt không quá mảnh và dài. Hạt gạo màu trắng đục và không bị vỡ vụn. Gạo hữu cơ sau khi xay xát và đóng bao bì vẫn còn thấy bên ngoài gạo là lớp cám, sờ gạo lớp cám sẽ dính tay, gạo có mùi thơm tự nhiên, khi nhai sống có vị ngòn ngọt.
Thứ hai, phân bón hóa học có một yếu điểm không thể che giấu được là làm cho hạt cơm nguội bị cứng, dễ thiu. Vì vậy người tiêu dùng có thể thử bằng cách để riêng một bát cơm nguội với thời gian đủ dài hay qua đêm trong phòng (để thử độ thiu) hoặc trong tủ lạnh (để thử độ khô cứng).  Nếu là gạo hữu cơ thật thì chỉ bị hơi khô một lớp mỏng bên trên còn bên dưới vẫn mềm như mới nấu và rất khó thiu. Hơn nữa về vị, gạo hữu cơ có đặc trưng là vị ngọt của cơm, do thời gian canh tác đủ 6 tháng nên gạo sẽ đậm đà hơn so với gạo thường thời gian canh tác để sản xuất ra gạo thường chỉ cần khoảng 3 tháng để tăng vụ tăng năng suất.

Thứ ba, gạo sạch hữu thì dễ tiêu hóa phải hơn các loại gạo khác vì nó không chứa dư lượng hóa chất độc hại. người tiêu dùng có thể cảm nhận được điểm khác biệt này ngay lần đầu tiên, trong đó, người có một cơ thể nhạy cảm nhờ ăn uống kỹ hoặc người già cả, đau yếu sẽ càng thấy rõ .
Thứ tư, gạo hữu cơ giàu chất bổ dưỡng và không dùng thuốc trừ sâu độc hại nên là điều kiện lý tưởng để loại mọt gạo và các loại côn trùng xâm nhập trong thời gian ngắn nếu không được bảo quản trong túi hút chân không. Đặc biệt, loài kiến, gián rất thích cơm được nấu bằng loại gạo này.

Đảm bảo các tiêu chuẩn trên, Gạo hữu cơ Quế Lâm là sản phẩm được sản xuất bằng áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm sạch, tuyệt đối an toàn, nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, hạn chế bệnh tật và nâng cao tuổi thọ cho người tiêu dùng. Chính vì thế người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

St.

Từ khóa

Đối tác của chúng tôi