Giỏ hàng

LỢI ÍCH TỪ GẠO TRẮNG

Một trong những loại hạt ngũ cốc lâu đời nhất được cho là đã được trồng cách đây ít nhất 5.000 năm, đó là hạt gạo. Gạo là loại thực phẩm chủ yếu cho hơn một nửa dân số thế giới, đặc biệt là người dân sống ở miền nam và miền đông Châu Á. Chúng ta ăn cơm từ gạo mỗi ngày, nhưng thực sự đã hiểu hết lợi ích từ hạt gạo mang lại? Cùng tìm hiểu trong chương trình dưới đây nhé.

Được sự ủng hộ của Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, nhằm giúp cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hiểu rõ hơn về lợi ích của hạt gạo trong bữa ăn gia đình và học đường, ngày 08/11/2018 vừa qua, Công ty CP Phân phối Gia Cát đã có buổi chia sẻ chi tiết với chủ đề “Lợi ích từ Gạo trắng”.

https://file.hstatic.net/1000302057/file/img_0493_compact.jpg


Việc sử dụng các thực phẩm từ gạo hàng ngày đối với mỗi người không chỉ cung cấp một bữa ăn đủ no mà hơn thế còn mang về những lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe như:

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Một bát cơm bằng gạo trắng có thể cung cấp đủ năng lượng trong suốt ngày dài, hàm lượng cao carbohydrate giúp chuyển sinh năng lượng cho cơ thể hoạt động.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hoá: Gạo trắng rất tốt cho dạ dày, tạo cảm giác thèm ăn và có tính lợi tiểu nhẹ nên rất có ích cho hệ tiêu hóa, còn giúp loại bỏ nước dư thừa trong cơ thể.
  • Thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp: Trong gạo chứa protein (axit amin thiết yếu) giúp hấp thụ đầy đủ tất cả các axit amin cho việc xây dựng cơ bắp chắc khỏe.
  • Tăng cường hệ miễn dịch và trí nhớ: Gạo trắng có chứa magie giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin B1 giúp tăng cường trí nhớ, hàm lượng natri thấp cũng có lợi cho những người bị tăng huyết áp.
  • Tăng cường trí não: Chất thiamine có trong gạo giúp tăng cường trí não, tốt cho học sinh, sinh viên đang trong mùa thi cử.

https://file.hstatic.net/1000302057/file/img_0493_compact.jpg

Đồng thời, tại chương trình Công ty CP Phân phối Gia Cát phối cũng đưa ra chính sách ưu đãi đặc biệt hỗ trợ giá gạo hữu cơ Quế Lâm (tương đương giá gạo thông thường) dành riêng cho CB-CNV khối giáo dục và học sinh tại Tp HCM.

Kết thúc chương trình với sự hưởng ứng tích cực từ các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, góp phần nâng cao hiểu biết về chủ đề của chương trình. Song song đó, trong thời gian tới, Công đoàn trường sẽ tiếp tục hỗ trợ CB-CNV tiếp cận và sử dụng Gạo Quế Lâm cho bữa ăn gia đình và hướng đến sẽ triển khai cho học sinh của nhà trường ./.

Từ khóa

Đối tác của chúng tôi